Rau Thu Hải Đường? bạn từng nghe qua chưa? để mình kể nghe nha.
Nhớ cái cảnh đi lên những con dốc sình lầy, trơn trượt trong ngày mưa thật là không dễ dàng chút nào. Chúng tôi đi qua những cánh rừng thông ba lá và dừng lại để nghỉ ngơi đêm tại độ cao khoảng 2000 mét. Cảm giác lạnh lẽo vây quanh khiến chúng tôi phải co ro trong giấc ngủ.
Đi cùng chúng tôi là cậu em người bản địa Xê Đăng. Cậu ấy hướng dẫn chúng tôi qua những đoạn đường khó khăn và dẫn chúng tới một loại cây có cọng lá màu đỏ nhạt, được gọi là Thu Hải Đường, loại cây này có vị chua lè và rất ngon khi kết hợp nấu cùng thịt gà. Chúng tôi đã có bữa ăn đầy ngon miệng với cơm được nấu từ gạo nương và canh chua Thu Hải Đường.
Sau này, khi đi leo núi Cư Yang Sin, chúng tôi lại gặp thêm những loại Thu Hải Đường khác, nhỏ hơn và mọc ven các tảng đá ở dọc bờ suối. Tất nhiên, là lại có thêm những bữa canh rau rừng.