Mùa măng rừng bắt đầu khi vào mùa mưa tới, măng rừng cũng nhiều loại lắm à nghen, phụ thuộc vào loài tre và vùng rừng mỗi nơi nữa đó mấy bạn. Ở Núi Dinh, măng rừng thường có từ các loại tre như nứa nhỏ, lỗ lớn hoặc có những nơi bờ suối thì có tre gai mà cây măng lớn như khẩu pháo.
Ở vùng mình, đa số cây rừng là loài Le, măng rất ngon, đặc biệt là măng Le với lõi nhỏ và vị ngon đặc trưng. Tuy nhiên, việc luộc măng Le cần một chút nhé! Nếu không, măng có thể trở nên đắng và không thể ăn được. Thông thường, mình luộc măng hai lần, lần đầu luộc nước sôi lâu để loại bỏ chất độc tố và vị đắng. Lần thứ hai, tôi luộc kỹ hơn để đảm bảo an toàn chút xíu xíu nữa cho bữa ăn.
Cảm giác không gì tuyệt vời hơn là ngồi dưới tấm tăng nghe mưa rơi, thổi lửa rực rỡ và ngửi mùi thơm của cơm vừa chín. Xào một nồi măng rồi xào thêm tiêu, cay nồng thì còn gì bằng. À, đừng quên mang theo thuốc chống muỗi, bởi rừng tre thường có rất nhiều muỗi.