KHẨU PHẦN VÀ SƠ CHẾ ĐỒ ĂN DÃ NGOẠI
Đã bao giờ các bạn tổ chức đi chơi dã ngoại theo nhóm, nhưng phân vân không biết chuẩn bị đồ ăn bao nhiêu là đủ, hoặc chuẩn bị xong thì dư thừa chưa? Và sơ chế như thế nào để khỏi bị hư hoặc có mùi. Đừng lo, đây là thực đơn theo nhóm và cách sơ chế cực kỳ đơn giản mà tụi mình đã làm từ lâu và luôn chuẩn bị như này, hãy cùng xem nhé!
- Khẩu phần từng người
+ Thường, với thịt gà thì 04 người sẽ ăn 1 con (khoảng 1,5kg)
+ Và thịt heo thì 04 người sẽ ăn khoảng 1kg
- Sơ chế thịt, đồ tươi sống
+ Siêu thị có bán gói ướp gia vị, đủ các loại vị cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tụi mình từng gặp tình huống là trong gói gia vị có quá nhiều đường nên khi nướng chỉ cần không để ý xoay đều là thức ăn dễ bị cháy. Lời khuyên là vẫn cứ áp dụng cách cổ truyền là ướp muối nha các bạn.
+ Cách chuẩn bị và ướp gia vị trước chuyến đi, tùy mỗi người muốn ướp như thế nào với các loại gia vị như nước mắm, bột nêm, tỏi, tiêu, hành. Hỗn hợp này giúp cho thịt đậm đà, có thể không cần phải làm nước chấm.
+ Cách của tụi mình: thường ướp một ít muối rồi bỏ vào hộp kín trước khi mang đi, cách làm này không nhằm mục đích là cho thịt thấm gia vị mà chỉ đơn giản là giữ cho thịt khỏi hư. Tới nơi, thịt vẫn giữ được độ tươi ban đầu, lấy ra nướng và việc cần làm là chuẩn bị một bát nước chấm thật ngon. Cách làm đơn giản này lại vô cùng hiệu quả, ít tốn kém nữa đó các bạn.