Hương Vị Đậm Đà Của Mắm Chàm Phan Thiết: Một Phần Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Miền Biển

Loại mắm này mình được một người bạn ở Phan Thiết hướng dẫn, ăn rất ngon và phù hợp với các món nướng hay hải sản. Cách làm cũng rất đơn giản nha, có thể tự làm trong rừng luôn. Mà thực ra thì ở các siêu thị, minimart cũng bán nhiều loại mắm, muối chấm như muối ớt xanh nè, nhưng mình thì vẫn thích tự làm hơn. Cái mắm này á ha, còn gọi là “Mắm Chàm” vì xuất phát từ người Chàm.

Cách làm nè:

  • Giã nát 1 muỗng muối +3 muỗng đường + 3 trái ớt
  • Nước chanh (có thể thay bằng tắc hoặc lá câyvị chua như lá me, thu hải đường, lá giang,…)
  • Khuấy cho tan các gia vị (cỡ 70%) là xong, còn nếu lâu tan thì có thể hòa thêm một chút nước nóng, sẽ nhanh tan hơn.

Vậy là món Mắm Chàm đã được hoàn thành, chấm miếng thịt nướngvị chua, vị ngọt chạm vào đầu lưỡi thực sự rất tuyệt vời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *