Giang Đá xứ Nẫu là đây!
Một ngày nắng đẹp, tôi và Kar Xuyên Rừng nổi hứng chạy tới Phú Yên, lên núi Đồng Xuân và ghé qua đập thủy điện La Hiêng rồi ngược rừng để lên một nơi gọi là làng 9 bếp – gọi làng 9 bếp vì trước đây có 9 gia đình sinh sống ở đó, khá sâu trong rừng và giáp sát với Gia Lai. Tôi có một người bạn làm bảo vệ rừng ở đây.
Hôm đó, cả bọn lội ngược dòng suối rồi bắt gặp những miếu thờ có ba tầng, anh bạn kiểm lâm nói miếu của dân làm trầm, thờ cô thờ cậu gì đó. Bắt gặp những cây cau rừng nhỏ quả đỏ rất đẹp, anh bạn chỉ cho một cây mọc ven suối, bên những tảng đá. Gọi là cây Giang Đá, để nấu canh chua với cá suối rất ngon.
Cây Giang Đá thực sự đặc biệt với dây trườn dọc theo tảng đá và bốn chiếc lá mọc ở cùng một chỗ, có thể được dùng để nấu canh chua cá suối hoặc khi khát thì hái lá non ăn cũng khá thú vị. Bạn đã gặp nó chưa?