CANH CHUA RAU RỪNG – Làm món canh chua rau rừng không khó! hãy nhớ nguyên tắc này nha “vò nhẹ – ít chua; vò nát – chua nhiều”

Có bao nhiêu cây mà lá vị chua? Nhiều lắm các bạn nhé, có thể kể qua như lá giang, thu hải đường, bụp gai, giang đá. Các bạn có thể kiểm soát được vị chua của lá thông qua việc vò nát. Nếu muốn ít chua thì hãy giữ nguyên, nếu muốn chua nhiều thì hãy vò nát, khi nấu sẽ hợp với khẩu vị của bạn.

Canh chua Thu Hải Đường nấu với thịt gà
Canh chua Thu Hải Đường nấu với thịt gà

Bài viết khuyến cáo người chưa biết rõ về rau rừng thì không nên thử nhé, mọi sự nhầm lẫn đều dẫn đến những hệ lụy không tốt. Tuyệt đối không ăn, không thử, không nếm khi chưa biết rõ là cây gì. Với những loài cây biết rồi, vẫn phải sơ chế đúng cách.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *